• MEET YOUR AWESOME, DIVERSE AND COLORFUL TEAM

  Gặp gỡ các chuyên gia quản lý đổi mới. Kết nối chuyên sâu với hệ sinh thái khởi nghiệp, và cung cấp những hiểu biết sâu sắc về Khởi nghiệp tại Việt Nam.

  Thạch Lê Anh

  Nhà sáng lập kiêm cố vấn Đề án VSV

  Bà Thạch Lê Anh là một doanh nhân thành đạt, một nhà đầu tư thiên thần và một chuyên gia với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực startup.

   

  Dưới sự dẫn dắt của bà, rất nhiều startup đã gọi vốn thành công với con số lên tới vài triệu đô la Mỹ. Một số cái tên tiêu biểu phải kể đến Lozi, TechElite, SchoolBus, Ship60. Bên cạnh việc cố vấn cho các startup, Bà Lê Anh đồng thời giữ vị trí nhà đào tạo cho các quỹ, trường đại học, những người làm chính sách cũng như những cá nhân muốn tham gia vào lĩnh vực đầu tư mạo hiểm thông qua một chuỗi các khoá học như VSV Investor Bootcamp và Angel Camp.

   

  Không dừng lại ở vai trò giảng dạy và cố vấn cho các cá nhân, Bà Lê Anh đồng thời chịu trách nhiệm cố vấn cho chính phủ trên con đường tạo lập hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam ( ví dụ như đề án 844/QĐ-TTg được sự cho phép của Thủ tướng Chính Phủ vào ngày 18/05/2016; dự án SpeedUp của Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh). Bà Lê Anh cũng tham gia với vai trò nhà diễn thuyết ở các toạ đàm trong và ngoài nước như Mekong Ecosystem Summit 2.0, Vietnam Summit 2016, Toạ đàm Tài chính và đầu tư Châu Á Finance and Investment Forum Asia, Diễn đàn cải cách phát triển kinh tế VN 2019...)

   

  Bà Lê Anh tốt nghiệp thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh từ đại học Southern California University, Mỹ. Bà Lê Anh đã xuất sắc nhận được học bổng Newton Fund và có cơ hội tham gia khoá học về đổi mới trong tư duy lãnh đạo Innovation Fellows Leadership (LIF) tại trường đại học Royal Academy of Engineering tại thủ đô London, đại học Cambridge, đại học Oxford, Anh Quốc.

  Hàn Ngọc Vũ

  CEO Vietnam International Bank – Cố vấn, cổ đông của VSV

  Ông Hàn Ngọc Vũ có 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính thương mại trong đó 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính đặc biệt là trong các ngân hàng bán lẻ, ngân hàng thương mại, và ngân hàng đầu tư với vai trò lãnh đạo ở các ngân hàng quốc tế. Ông Vũ cũng được biết đến với vị trí nắm giữ quyền điều hành của các công ty trong lĩnh vực bảo hiểm, tài chính, và bất động sản. Trong 5 năm trở lại đây, ông Vũ đến với thị trường startups với vai trò như một nhà đầu tư thiên thần, người dẫn dắt, diễn giả, và người thương thuyết với chính phủ đầu tư cho hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

   

  Từ năm 2007, Ông Vũ giữ chức giám đốc điều hành tại ngân hàng VIB. Cổ đông lớn nhất của ngân hàng này là ngân hàng Commonwealth, Úc. Trên thực tế, ông Vũ là người thúc đẩy mối quan hệ giữa ngân hàng VIB và ngân hàng Commonwealth và là người đầu tiên đưa ngân hàng Commenwealth vào thị trường Việt Nam với mức 20% cổ phần được bán với giá cao nhất ở thời điểm giao dịch. Ông Vũ đã từng giữ chức vụ giám đốc điều hành của Tập đoàn Cornerstone, một công ty kinh doanh trong lĩnh vực thương mại và thoái vốn 99% thành công cho một nhà đầu tư thiên thần người Nhật. Trước đó, ông Vũ cũng đã từng giữ vị trí giám đốc vùng cho chi nhánh của Citibank và Calyon tại Việt Nam trong 17 năm.

   

  Ông Hàn Ngọc Vũ đã tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành quản trị doanh nghiệp từ đại học Solvay Bruseels – Bỉ, và tốt nghiệp cử nhân tại trường Metropolitan Business College tại Úc. Ông Vũ đã xuất sắc tốt nghiệp khoá đào tạo về lãnh đạo HBS Executive Leadership Program tại trường đại học Havard, Boston Mỹ.

  Ông. Hàn Ngọc Tuấn Linh

  Đồng sáng lập VSV– Quản lí quỹ

  Ông Hàn Ngọc Tuấn Linh là đồng sáng lập đồng thời là tổng giám đốc phụ trách quản lý trực tiếp quỹ đầu tư VSV Accelerator. Từ năm 2014, VSV Accelerator đã đầu tư và tư vấn cho hơn 50 startups và cũng giữ vai trò là một trong những chương trình đầu tư và ươm tạo startups đầu tiên tại Việt Nam. Một số cái tên tiêu biểu đã phát triển dưới sự dẫn dắt của VSV Acclerator phải kể đến Lozi.vn, TechElite, SchoolBus.vn…Những công ty nằm trong danh mục đầu tư của VSV Accelerator thường tăng giá trị khoảng 4,5 lần so với thời điểm khởi đầu. Ông Hàn Ngọc Tuấn Linh với chuyên môn về lĩnh vực thương mại và kinh tế ( tốt nghiệp tại trường đại học University of Kent, Anh Quốc) đã dẫn dắt và thực hiện thành công dự án về khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Ông giữ chức giám đốc điều hành của VSV Accelerator từ năm 2013. Dưới sự lãnh đạo của ông Linh, dự án VSV đã được chính phủ cấp phép hoạt động đến năm 2020.

   

  Ở độ tuổi 30, ông đã có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế thương mại với 4 năm điều hành doanh nghiệp riêng với tên gọi ATV – Việt Nam. Từ năm 2013, ATV – Vietnam đã liên kết với Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học Công nghệ thành lập đề án thung lũng Silicon Việt Nam và được bổ nhiệm vị trí điều phối dự án. Trong quá trình tham gia đề án, ông Linh đã chứng minh năng lực của mình bằng việc tham gia vào công tác tạo dựng chiến lược và dự án thung lũng Silicon đã nhận được những phản hồi tốt đẹp từ phía các chuyên gia trong và ngoài nước. Mùa đông 2013, dự án VSV đã bắt tay vào xây dựng dự án khởi nghiệp thứ hai mang tên Startup Weekend, đồng hành cùng dự án Startup.vn.

  Gibs Song

  Venture Partner

  Với quá trình làm việc tại các trường đại học, các công ty đa quốc gia và các startup khởi nghiệp tại 4 quốc gia trên thế giới, ông Gibs Song có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển công nghệ cũng như đầu tư mạo hiểm.

   

  Trong sự nghiệp của mình, ông Gibs đã giữ vai trò là nhà sáng lập, nhà đầu tư, và cố vấn của 16 startups. Từ năm 2009, ông Gibs đã từng giữ vị trí quản lí dự án tại trung tâm Khoa học điện cơ và công nghệ tại đại học Ottawa, giám đốc chi nhánh của Sam Sung tại Mỹ, cố vấn cho dự án Cheil Industries ( thuộc công ty Samsung). Năm 2010, ông giữ chức cố vấn tại trung tâm nghiên cứu Palo Alto ( thuộc công ty Xerox)

   

  Năm 2015, ông Gibs chuyển đến sống tại Hà Nội, Việt Nam. Tại đây, ông tham gia vào các quỹ đầu từ tại Mỹ, Hàn Quốc, và Việt Nam. Ông Gibs cũng có kinh nghiệm trong các lĩnh vực sức khoẻ, năng lượng tái chế, khai thác khoáng sản, và thương mại tại Việt Nam. Hiện nay, ông Gibs đang giữ vai trò giám đốc điều hành của công ty K-medical, một quỹ đầu tư cho lĩnh vực sức khoẻ đến từ Hong Kong.

  Trần Hoàng Thắng

  Head of R&D

  Ông Trần Hoàng Thắng đang giữ chức vụ Tổng giám đốc của Vietnam Silicon Valley Accelerartor. Tham gia cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam với vai trò là chuyên viên nghiên cứu của Đề án Thương mại hóa công nghệ theo mô hình Thung lũng Silicon tại Việt Nam, ông đã tham gia quá trình nghiên cứu, đánh giá mức độ hiệu quả và khả năng triển khai của Mô hình Tổ chức Thúc đẩy kinh doanh tại Việt Nam. Ông cũng thực hiện nhiều báo cáo, khảo sát cho Chủ nhiệm Đề án về các vấn đề về đầu tư mạo hiểm, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam...

   

  Năm 2014, ông tham gia thành lập Vietnam Silicon Valley Accelerator – Tổ chức Thúc đẩy kinh doanh đầu tiên tại Việt Nam theo đúng mô hình của Y-Combinator Hoa Kỳ. Tính tới thời điểm hiện tại, VSVA đã đầu tư vào hơn 40 startup Việt Nam trong đó có 8 startup gọi thành công vốn đầu tư vòng tiếp theo, tổng số vốn gọi được ước tính hơn 1 triệu USD. Ông trực tiếp tham gia quá trình làm việc với startup nhằm thu thập, phân tích tình trạng hoạt động của doanh nghiệp và đưa ra các giải pháp hiệu quả. Ông cũng tham gia hỗ trợ startup trong việc xây dựng tài liệu gọi vốn, làm việc với nhà đầu tư và đã trực tiếp kêu gọi vốn thành công cho 3 startup.

   

  Ngoài ra, ông còn tham gia nghiên cứu, xây dựng và biên soạn các tài liệu phục vụ cho việc huấn luyện startup trong VSVA cũng như các sự kiện khác dành cho nhà đầu tư.

  Huy Pham

  Head of Impact Investment

  Huy Pham is a Business Development Manager and Accelerator coacher at Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSV Accelerator) which has invested, accelerated and mentored over 50 startups in Vietnam since 2014. VSV Accelerator is the first of its kind in Vietnam with successful multi-million-dollar startups in its portfolio such as Lozi, TechElite, SchoolBus, Ship60, etc.

   

  Before joining VSV Accelerator, Huy Pham had 5 years’ experience as a project leader in top IT companies in Vietnam and also founded two his own companies. Since joining VSV Accelerator, Huy Pham and his team raised successfully a millions-fund for VSV Accelerator from Hochiminh City Department of Science and Technology and LOTTE Group. He also was a part of core team organizing Techfest 2016 - the largest national annual festivals for the entire Vietnam startup ecosystem's stakeholders. With the experience of a project manager from events such as Prototype Day, Demo Day and Investor Bootcamp, Huy Pham built a network of investors, c-level experts and big corporates to support the startup community. Huy Pham also works directly with the early stage startups on helping them to build and test their business model, go to market strategy and raise fund.

   

  Huy Pham hold a BA in Software Engineering from FPT University and dropped out Master Degree from Western Sydney University to setup his first startup. And he competes in triathlon race of Ironman and other ultra-trail marathons of 70km.