• CHẶNG ĐƯỜNG CỦA VSV FOUNDATION...

  Những câu chuyện và sự kiện quan trọng mang đến vị thế của VSV hiện nay.

  Angel Camp Bến Tre

  05/2020​

  VSV Angel Camp là chương trình tập huấn dưới mô hình tour diễn ra trong 02 ngày 01 đêm, trải nghiệm mô hình startup về homestay kết hợp với nông nghiệp hữu cơ, với mục tiêu cung cấp những kiến thức căn bản về Đầu tư Thiên thần, giới thiệu loại hình startup mới – doanh nghiệp phong cách sống, mô hình tổ chức thúc đẩy kinh doanh mới – Art Cozy Accelerator và hình thành một mạng lưới Nhà đầu tư Thiên thần cho Hệ sinh thái Khởi nghiệp của Việt Nam.
   

  Xem thêm ảnh từ sự kiện

  VSV Investor Bootcamp 2017

  4/2017

  Chương trình VSV Investor Bootcamp 2017 được tổ chức tại Hà Nội với gần 50 thành viên tham gia đến từ các trường đại học, vườn ươm và doanh nghiệp trải dài từ Bắc vào Nam: Sóc Trăng, HCM, Khánh Hòa,... Thông qua chương trình, VSV mong muốn trang bị nền tảng kiến thức, kĩ năng và mạng lưới kết nối cho các thành viên để họ có thể hỗ trợ và đầu tư vào Startup hay thành lập các Tổ chức thúc đẩy kinh doanh cho tổ chức của mình.

  VSV Angel Camp Cần Thơ

  01/2017

  VSV Angel Camp lần thứ 3 được tổ chức tại Cần Thơ với hơn 30 thành viên tham gia. Cùng với sự kiện, VSV cũng giúp các doanh nghiệp địa phương hiểu rõ hơn về startup và hỗ trợ chính phủ địa phương thúc đẩy hoạt động startup nơi đây.

  Đề án 844

  12/2016

  VSV vừa được phân công là một trong những ban chỉ đạo chương trình "Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" hay còn được gọi tắt là Đề án 844 của Chính phủ Việt Nam. Đề án đã chứng tỏ sự quyết tâm của Việt Nam trong việc thúc đẩy startup và các quỹ đầu tư mạo hiểm. Đến năm 2025, chính phủ mong đợi có khoảng 2000 startup nhận được sự bảo trợ của đề án, trong đó có ít nhất 100 doanh nghiệp nhận được tài trợ vốn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc thực hiện mua bán & sáp nhập, với tổng giá trị ước tính khoảng 2.000 tỷ đồng.

  Techfest 2016

  11/ 2016

  Techfest là ngày hội triển lãm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hàng năm được tổ chức bởi Bộ Khoa Học & Công Nghệ. Là đơn vị đồng tổ chức, VSV đã biến Techfest 2016 trở thành ngày hội lớn nhất dành cho startup trong năm. Sự kiện bao gồm rất nhiều hội nghị chuyên đề, cuộc họp về luật, đầu tư khởi nghiệp, xây dựng kinh doanh,... Techfest cũng là cơ hội để Bộ Khoa Học & Công Nghệ vinh danh những tổ chức và dự án đã hỗ trợ và đầu tư cho startup.

  Techfest 2016 chào đón hơn 5000 khách mời tới triển lãm của của 100 startup trong suốt 2 ngày.

  Xem thêm ảnh từ sự kiện

   

  Đối tác chiến lược của Lotte & BK Holdings

  11/2016

  Tham gia mối quan hệ đối tác này, Lotte cam kết sẽ phân phối những sản phẩm chất lượng từ những startup xuất sắc trong hệ thống kinh doanh của Lotte. Lotte cũng mong muốn có cơ hội trao đổi và đồng tổ chức sự kiện giữa các startup Hàn Quốc và startup Việt Nam. Đáng nói hơn, Lotte sẽ thành lập quỹ hỗ trợ 1 triệu USD cho những startup giai đoạn đầu.

  Lễ trao giải Lotte Startup Awards 2016 vào tháng 11 là hoạt động đầu tiên được tổ chức thông qua sự hợp tác này. Hachi - hệ thống IOT dành cho nông nghiệp được ươm mầm khởi nghiệp bởi VSV đã gây được ấn tượng mạnh mẽ đối với khán giả và giành giải nhất chung cuộc.

   

   

  Đối tác chiến lược của Microsoft Việt Nam

  10/2016

  Microsoft Việt Nam và VSV trở thành đối tác đã mang đến cho hệ sinh thái khởi nghiệp khu vực một bước tiến lớn. Thông qua mối quan hệ đối tác này, Microsoft sẽ hỗ trợ cho các startup của VSV thông qua chương trình BizSpark, cố vấn và kết nối với mạng lưới rộng lớn của Microsoft cũng như kênh phân phối cho các đội được chọn.

  Xem thêm ảnh từ sự kiện

   

  VSVA Bootcamp Summer 2016 và ngày hội Demo Day lần thứ 3

  07/2016 - 11/2016 ​

  Trong năm 2016, VSV Accelerator tiếp tục chọn ra 8 startup để đầu tư và tham gia chương trình Bootcamp trong vòng 4 tháng. Cũng trong năm 2016, nhận được sự hỗ trợ chiến lược từ Fast Forward Advisor Germany Our 2016, Demo Day đồng tổ chức với TECHFEST 2016, một nửa số công ty được chọn đã nhận được đầu tư cho vòng kế tiếp.

  Đáng lưu ý, các startup năm nay của VSV vô cùng nổi bật và nhận được giải thưởng từ cuộc thi Nhân Tài Đất Việt.

   

  VSV Angel Camp Sài Gòn

  08/08/2016

  VSV Angel Camp lần thứ 2 được tổ chức tại vườn Minh Trân, thành phố Hồ Chí Minh với 45 thành viên tham gia. Chỉ trong vòng 2 ngày, Angel Camp đã giúp các startup hiểu rõ quá trình kêu gọi vốn từ những nhà đầu tư thiên thần và quỹ đầu tư mạo hiểm. Bên cạnh đó, những buổi workshop mini trong chương trình không chỉ cung cấp những kĩ năng cần thiết cho khởi nghiệp mà còn mang đến cơ hội gặp gỡ với rất nhiều nhà đầu tư.

  VSV Master Class

  07/2016

  Tiếp nối nỗ lực gia tăng sự nhận biết về đầu tư thiên thần tại buổi workshop Angel Labs 2014, VSV đã tổ chức một khóa học trong vòng 7 ngày dành cho các nhà đầu tư và startup về cách đầu tư và phát triển kinh doanh. Bà Michelle E.Mesina đến từ Công ty tư vấn Explora International và ông Jonathan C. Baer đến từ Quỹ đầu tư mạo hiểm Threshold Ventures - người đã dành phần lớn cuộc đời mình cho việc huấn luyện và đầu tư cho các startup ở Thung lũng Silicon, đã dành một tuần cho các startup và nhà đầu tư mạo hiểm Việt Nam để chia sẻ mấu chốt của những quỹ đầu tư mạo hiểm tại Mỹ cũng như làm thế nào Việt Nam có thể áp dụng chúng.

  Xem thêm ảnh từ sự kiện

   

  VSV Angel Camp Hà Nội

  11/06/2016

  VSV Angel Camp là chương trình huấn luyện kết hợp dã ngoại nhằm kết nối các Nhà đầu tư, Startup và Chính phủ trong 2 ngày cuối tuần ở vùng ngoại ô. VSV mang đến một không gian mở cho những người tham gia để có có hội hiểu nhau hơn và cùng chia sẻ ý tưởng để thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp. Chương trình cũng mang đến những kiến thức toàn diện thông qua các hoạt động như: workshop, trò chơi trí tuệ, và kinh nghiệm thực tiễn của những doanh nhân và nhà đầu tư trong việc thuyết trình, kêu gọi vốn và chọn lọc các startup tiềm năng.

  CEO Talk - My Startup Journey

  Con đường khởi nghiệp sáng tạo của tôi

  02/2016 - 04/2016

  Làm cách nào từ một nhóm nhỏ với vài thành viên sáng lập chỉ sau một ít năm hoạt động phát triển thành doanh nghiệp lớn mạnh với hơn 300 thành viên? Để cùng trả lời những câu hỏi đó, VSV đã cho ra đời chuỗi sự kiện My Startup Journey - nơi những CEO thành công chia sẻ câu chuyện của họ, làm cách nào và tại sao họ khởi nghiệp, những trở ngại họ gặp phải trong những ngày đầu và sự triển khai những chiến lược kinh doanh cùng cách quản lý của họ. Chuỗi sự kiện là những buổi trò chuyện thú vị và đầy cuốn hút của các nhà sáng lập/CEO của Topica, Hồng Lam, Vật Giá, Appota, Việt Software...

  Xem thêm ảnh từ sự kiện 

   

  VSVA Bootcamp Fall 2015 & ngày hội Demo Day lần thứ 2

  10/2015 - 01/2016

  Sau những thành công đạt được vào năm 2014, VSV Bootcamp và Demo Day 2015 tiếp tục mang đến cho nhà đầu tư cơ hội tiếp cận những startup tiềm năng, lắng nghe thuyết trình và thảo luận về kinh doanh cũng như những cơ hội đầu tư với mỗi đội.

  11 nhóm starup thuyết trình trong ngày Demo Day được tuyển chọn kỹ càng từ hơn 150 đăng ký và được đào tạo trong vòng 4 tháng tại Bootcamp dưới sự cố vấn của VSV Accelerator. Trong suốt đợt tuyển chọn thứ 2 này, VSV đã tiếp nhận sự hỗ trợ từ Hugh Mason, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của JFDI Singapore. Quan điểm và kinh nghiệm của ông đã tạo bước thúc đẩy cho VSV trong năm 2015.

  Xem thêm ảnh từ sự kiện 

   

  VSV Corner được thành lập

  10/2015

  VSV Corner được VSV cùng Bộ Khoa Học & Công Nghệ thành lập như là địa điểm dành riêng cho nhà đầu tư và các startup gặp gỡ, làm việc, trao đổi và chia sẻ những kiến thức và ý tưởng sáng tạo. Được chính thức thành lập vào tháng 11 năm 2015 tại tầng 7, số 24 Lý Thường Kiệt, Q.Hoàn Kiếm, đến nay VSV Corner đã trở thành địa điểm làm việc và là trung tâm cung cấp thông tin không chỉ dành các startup mà cho cả các nhà đầu tư - những người muốn hiểu rõ hơn về bức tranh khởi nghiệp Việt Nam.

  Xem thêm ảnh từ sự kiện

   

  VSV và một số lãnh đạo cấp cao Việt Nam tham quan Thung lũng Silicon tại Mỹ

  06/2015

  (Ảnh: từ trái qua phải

  Ông Nguyễn Cường - Phó trưởng ban kinh tế Trung ương

  Ông Hàn Linh - Giám đốc điều hành của Silicon Valley Việt Nam

  Ông Nguyễn Quân - Bộ trưởng Bộ Khoa Học & Công Nghệ

  Ông Đặng Huy Đông - Thứ trưởng Bộ Kế Hoạch & Đầu Tư

  Ông Trần Thắng - Giám đốc dự án First, Bộ Khoa Học & Công Nghệ)

  VSV cùng Bộ trưởng Bộ Khoa Học & Công Nghệ Nguyễn Quân và một số lãnh đạo cấp cao từ các ban ngành khác đã có chuyến tham quan Thung lũng Silicon tại Mỹ. Chuyến đi đã thể hiện cái nhìn toàn cảnh về sức ảnh hưởng to lớn của các quỹ đầu tư mạo hiểm và startup tới nền kinh tế Mỹ.

  Đáng lưu ý hơn, chuyến đi đã cho thấy vai trò, sức ảnh hưởng của các ban ngành khác thuộc Chính phủ như Bộ Kế Hoạch & Đầu Tư, Trung ương Đảng... với hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra, chuyến đi cũng giúp tăng thêm sự tin tưởng và tạo động lực cho Chính phủ ban hành nhiều bộ luật hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp trong những năm sắp tới (Đề án 844, Chương trình khởi nghiệp tại một số thành phố lớn,...)

  Xem thêm ảnh từ sự kiện

   

  Buổi tập huấn Leadership tại Innovation Fellowships U.K

  02/2015

  VSV là một trong số ít đề án được chọn tham gia buổi tập huấn Leadership lần thứ nhất trong chương trình Innovation Fellowships tài trợ bởi Quỹ Newton Fund. Buổi tập huấn đã mang đến những góc nhìn có giá trị về startup thực tế tại Anh. Đáng lưu ý nhất, qua chương trình, VSV có cơ hội mở rộng mạng lưới cố vấn quốc tế, bao gồm các doanh nhân, giáo sư tại Đại học Cambridge và Oxford.

  VSVA Bootcamp Summer 2014 & ngày hội Demo Day lần thứ nhất

  06/2014 - 10/2014​

  Tháng 7 năm 2014, VSV hợp tác cùng một số nhà đầu tư thiên thần thành lập tổ chức thúc đẩy kinh doanh đầu tiên tại Việt Nam - VSV Accelerator. VSV chọn ra 9 startup để đầu tư và huấn luyện trong vòng 4 tháng tại chương trình Bootcamp. Sau 4 tháng, 9 đơn vị này sẽ chạy nước rút hoàn thiện mô hình kinh doanh và sản phẩm của họ để chuẩn bị cho ngày Demo Day.

  Ngày hội Demo Day lần thứ nhất được tổ chức vào tháng 10 năm 2014 đã trở thành bệ phóng cho các startup như Lozi.vn, TechElite... trở thành những doanh nghiệp trị giá hàng triệu USD.

  Xem thêm ảnh từ sự kiện

   

  VSV Angel Labs

  03/201​4

  (Ảnh: Ông Bora Kizil - Nhà đầu tư thiên thần từ Anh)

  VSV kết hợp cùng San Francisco dựa trên Quỹ đầu tư mạo hiểm StartupLabs tổ chức buổi hội thảo lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam dành cho các nhà đầu tư thiên thần. Lần đầu tiên, những kiến thức quý báu này được truyền thông rộng rãi đến với cộng đồng quan tâm tới khởi nghiệp. Hơn 150 nhà đầu tư tư nhân đã tới lắng nghe, phản biện và thực hành khả năng đầu tư. Sau buổi hội thảo, một trong số họ sẽ trở thành nhà đầu tư cho vườn ươm khởi nghiệp của VSV trong tương lai.

  Xem thêm ảnh từ sự kiện

   

  Sự ra đời của Silicon Valley Việt Nam...

  04/06/2013​

  (Ảnh: Ông Nguyễn Quân - Bộ trưởng Bộ Khoa Học & Công Nghệ)

  Đề án VSV ra đời dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa Học & Công Nghệ Việt Nam. Trong buổi lễ ra mắt tại Bộ Khoa Học & Công Nghệ, ngày 18/10/2013, Bộ trưởng Nguyễn Quân khẳng định VSV là viên gạch đầu tiên trong nỗ lực xây dựng, biến phát triển công nghệ trở thành mũi nhọn kinh tế tại Việt Nam.

  Xem thêm ảnh từ sự kiện

  All Posts
  ×