• VSV Videos

  10/2020

  Hành Trình gọi vốn tập 5

  🚀Thung lũng Silicon là thiên đường của các doanh nghiệp khởi nghiệp, đây là nơi nuôi dưỡng hàng vạn các ý tưởng khởi nghiệp, đặc biệt là công nghệ điện tử và từ đây đã ra đời hàng loạt các công ty như Apple, Google, Facebook…Silicon Valley cũng là nơi mang lại sự giàu có cho nước Mỹ với hàng nghìn tỷ đô la và sử dụng hàng trăm nghìn lao động.

  🚀 Tại Châu Á, nhiều nước cũng đã xác định khoa học là chìa quá phát triển kinh tế vững mạnh như Singapore, Ixrael…Trên cơ sở đó, Đề án thương mại hóa công nghệ Vietnam Silicon Valley (VSV) đã ra đời.

  10/2020

  Đồng hành cùng hành trình gọi vốn tập 5

  Hội thảo “Vị trí, vai trò của đại học khởi nghiệp trong phát triển đô thị thông minh, sáng tạo” với nội dung xoay quanh vai trò trường đại học trong việc xây dựng mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, bài học và kinh nghiệm quốc tế. Từ hội thảo có thể thấy các chuyên gia nghiên cứu đề cao vai trò của trường đại học trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp bởi đây chính là nơi ươm mầm các tài năng thông qua việc giảng dạy khoa học công nghệ, đặc biệt là việc hỗ trợ các nhóm khởi nghiệp từ khoa học và công nghệ trong trường đại học

  10/2020

  Hành Trình gọi vốn tập 4

  🚀Phân tích sự thất bại của các công ty khởi nghiệp của thế kỷ 20 như Webvan.com, Pet.com, Từ đó, Các bài học từ doanh nghiệp khởi nghiệp vấp phải nhiều thất bại đã được rút ra: do việc chọn sai mô hình kinh doanh hay chọn không đúng thị trường. Đây cũng là nguyên nhân thất bại của nhiều doanh nghiệp VIệt Nam.

  10/2020

  Đồng hành cùng hành trình gọi vốn tập 4

  Chương trình truyền hình thực tế hành trình gọi vốn đã trải qua bốn tập, từ khi các thí sinh nộp hồ sơ đăng ký vào VSV cho đến khi phỏng vấn online, offline phỏng vấn trực tiếp với chuyên gia. Cho đến tập 4. Các Startup đã được đào tạo các kỹ năng cơ bản và làm việc 1-1 với các mentor. Từ đó các chuyên gia VSV có thể biết được tiềm năng, điểm mạnh, và điểm yếu của các Startup và đưa ra lời khuyên hữu ích cho từng dự án.

  9/2020

  Hành Trình gọi vốn tập 3

  🚀Để chính thức được tham gia vào quá trình gọi vốn của VSV, các bạn sẽ phải tham gia quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt của VSV gồm 4 vòng. Số lượng hồ sơ từ 250 hồ sơ đã giảm xuống 60 hồ sơ qua vòng đầu, qua quá trình tuyển chọn bằng phỏng vấn online của vòng 2, số lượng hồ sơ đã giảm xuống còn 25 hồ sơ. Đến vòng ba, là vòng phỏng vấn trực tiếp chỉ còn lại 13 nhóm khởi nghiệp tới từ 4 quốc gia.

  9/2020

  Đồng hành cùng hành trình gọi vốn tập 3

  Trong Tập 3 của chương trình, quý vị sẽ thấy các startup sẽ trải qua 4 tháng đào tạo cần thiết để xây dựng doanh nghiệp của mình. Nếu coi chương trình ươm tạo của VSV là chương trình tìm kiếm tài năng thì quỹ đầu tư VSV chính là nơi chắp cánh cho các Startup.

  9/2020

  Hành trình gọi vốn tập 2

  🐾Tại tập này các startup sẽ phỏng vấn online với các nhà quản lý đầu tư, các startup sẽ thể hiện tiềm năng cũng như tính khả thi của mình như nào với các investment.

  🐾Liệu rằng họ có thể vượt qua được thử thách, chinh phục được những nhà đầu tư khó tính, và họ sẽ nhận được những lời khuyên gì?

  9/2020

  Đồng hành cùng hành trình gọi vốn tập 2

  Phóng sự đồng hành cùng hành trình gọi vốn cung cấp thêm những thông tin về hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, hiểu thêm về các tổ chức khởi nghiệp, các startup trẻ và nhưng chính sách mới nhất dành cho khởi nghiệp.

  9/2020

  Hành trình gọi vốn tập 1

  Hành trình gọi vốn là chương trình truyền hình thực tế, đây chương trình tìm kiếm những startup tiềm năng, ươm tạo và phát triển và giúp đỡ các starup thành công

  Qua nhiều vòng tuyển chọn, các startup được lựa chọn sẽ được giúp đỡ phát triển, gọi vốn thành công trong nước và nước ngoài

  9/2020

  Đồng hành cùng hành trình gọi vốn tập 1

   

  Phóng sự đồng hành cùng hành trình gọi vốn cung cấp thêm những thông tin về hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, hiểu thêm về các tổ chức khởi nghiệp, các startup trẻ và nhưng chính sách mới nhất dành cho khởi nghiệp.

  9/2020

  Hỗ trợ Startup mùa dịch giữa VSV và KISED​

  Dịch Covid đã khiến việc di chuyển giữa các quốc gia bị đình trệ. Do đó, hoạt động gặp gỡ trao đổi về dự án của các Startup trên toàn cầu bị ảnh hưởng. Sự chuyển dịch của mô hình training startup trong mùa dịch, thay vì phải trực tiếp gặp mặt, việc đào tạo này có thể thực hiện Online, như là cách thích ứng khả dĩ nhất, thậm chí ở tầm quốc tế.

  9/2020

  Đầu tư cùng Startup - Global Demo Day 2018​

  Năm 2018, lần đầu tiên 10 công ty khởi nghiệp của Việt Nam và Hàn Quốc tham dự sự kiện ngày hội đầu tư toàn cầu. Tại đây, các công ty đã giới thiệu sản phẩm và kêu gọi nhà đầu tư tiềm năng như công nghệ xây dựng nền tảng nhà xưởng thông minh, thiết bị dự đoán rủi ro trong việc lái xe, và một số doanh nghiệp do VSV đầu tư như phát triển dịch vụ chuyển tiền toàn cầu dựa trên công nghệ Blockchain, thanh toán di động, hệ thống thủy canh tăng năng suất cây trồng. Sự kiện được tổ chức bởi trung tâm K- ICT Born2Global và VSV

  08/2020

  Nghệ An phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp năng động, sáng tạo​

  Hiện nay, Nghệ An đang đổi thay từng ngày với sự ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và việc hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Các cấp ủy chính quyền đã có những đầu tư và đạt được kết quả nhất định. Đặc biệt là sự ra đời của Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo VSV - Nghệ An.

  07/2020

  Quỹ VSV Foundations kết hợp với doanh nghiệp địa phương đào tạo chuyên môn khởi nghiệp sáng tạo​

  Sự kiện được tổ chức bởi doanh nghiệp Cam Vinh Kỳ Yến, một trong những doanh nghiệp Startup tại Nghệ An thành công nhờ tham gia vào VSV

  07/2020

  Lần đầu tiên thành lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo VSV – Nghệ An​

  Lần đầu tiên, tại Nghệ An, lễ ký kết thành lập Quỹ đầu tư Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã được tổ chức thành công. Lễ ký kết được thực hiện bởi hai bên, 1 bên là quỹ đầu tư knst nghệ an, 1 bên là quỹ VSV Foundation – đơn vị quản lý quỹ trong ngày 05/07/2020, tại Nghệ An.

  05/2020

  ANGEL CAMP BẾN TRE 2020

  VSV Angel Camp Bến Tre 2020 là tour tập huấn giúp kết nối, truyền cảm hứng, cung cấp những kiến thức trực quan về đầu tư mạo hiểm cho nhà đầu tư, thúc đẩy phát triển tinh thần doanh nhân, tinh thần đổi mới sáng tạo trong cộng đồng doanh nhân và startup việt .......

  03/2017

  (VTV2) Vietnam Silicon Valley - Grow Startup dreams

  (VTV2) Vietnam Silicon Valley - nơi gieo mầm cho giấc mơ khởi nghiệp..

  02/2017

  (VITV) VSV's sharing about Value Proposition of Product

  Chia sẻ của VSV về Bài toán cân đối giữa Tính năng và Giá trị sản phẩm

  01/2017

  (VOV) Talkshow about Startup with Founder of VSV and President of SME Association

  (VOV) Khi Sáng lập VSV và Chủ tịch Hiệp hội SME toạ đàm về Mùa Xuân Khởi Nghiệp.

  2016

  [VSVA Demo Day 2016] Team Schoolbus - Pitching Session

  [VSVA Demo Day 2016] Màn thuyết trình của đội Schoolbus.

  24/02/2016

  My Journey Startup 01 - Mr. Do Tuan Anh, Founder & CEO Appota (P2)

  Chương trình chia sẻ về khởi nghiệp có sự tham gia của ông Đỗ Tuấn Anh - CEO kiêm Nhà sáng lập Appota.

  10/2015

  VSV Corner - The Grand Opening

  Lễ mắt VSV Corner - Trụ sở làm việc chính của Đề án VSV.

  10/2015

  My startup journey 02 - Mr. Pham Minh Tuan, CEO of Topica (Trailer)

  Chương trình chia sẻ về khởi nghiệp có sự tham gia của ông Phạm Minh Tuấn - CEO của Topica.

  All Posts
  ×